Cơ hội Học và Talk cùng chuyên gia hàng đầu về các chủ đề thực tiễn và có tính ứng dụng cao như Marketing và Lý thuyết trò chơi (Game Theory)

Thời gian đăng: 17/08/24

Viện Đào tạo Quốc tế cùng Khoa Kinh tế Phát triển, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức chuỗi Talkshow về các chủ đề chuyên sâu như Marketing và Lý thuyết trò chơi (Game Theory) cùng 2 chuyên gia – giảng viên UEB:
TS. Trần Công Chính: bằng tiến sĩ Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Trường Đại học Hawaii ở Manoa (2014), thầy có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và công tác tại các đơn vị uy tín như Trung tâm nghiên cứu hỗ trợ phát triển cộng đồng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Phát triển nông thôn, Viện Kinh tế nông thôn…
TS. Vũ Đức Nghĩa: từng theo học tại Trường Quản trị Kinh doanh Harvard, Đại học Harvard, Boston, Hoa Kỳ. Thầy có hơn 20 năm kinh nghiệm khởi nghiệp và đầu tư trong các lĩnh vực ngân hàng đầu tư, chứng khoán, quỹ đầu tư, bất động sản, thực phẩm, giáo dục, dược phẩm, cơ sở hạ tầng, nghiên cứu thị trường và cố vấn cao cấp nhiều tập đoàn.
Đặc biệt, chủ đề Lý thuyết trò chơi (Game Theory) có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực cuộc sống như đầu tư tài chính, kinh doanh, đàm phán, phân tích chiến lược tâm lý… Lý thuyết trò chơi là một khung lý thuyết để hiểu các tình huống xã hội (cuộc chơi) giữa những người chơi cạnh tranh nhau. Trên một vài khía cạnh, lý thuyết trò chơi là khoa học về chiến lược, hoặc ít nhất là việc ra quyết định tối ưu của các tác nhân độc lập và cạnh tranh trong một bối cảnh chiến lược. Trong kinh doanh, lý thuyết trò chơi có lợi cho việc mô hình hóa các hành vi cạnh tranh giữa các tác nhân kinh tế. Các doanh nghiệp thường có một số lựa chọn chiến lược ảnh hưởng đến khả năng hiện thực hóa lợi ích kinh tế của họ.
Timeline chi tiết:
(Sinh viên có thể tuỳ chọn đăng ký chủ đề mình quan tâm)
Thứ ba, 20/08/2024
Sáng (8h30 - 11h30): Tổng quan về marketing và marketing du lịch do TS. Trần Công Chính giảng dạy.
Chiều (14h00 - 17h00): Môi trường và kế hoạch marketing du lịch.
Thứ tư, 28/08/2024
Sáng (8h30 - 11h30): Lý thuyết trò chơi và ứng dụng trong cuộc sống mỗi ngày do TS. Vũ Đức Nghĩa giảng dạy, với trọng tâm vào lý thuyết trò chơi trong kỷ nguyên AI.
Chiều (14h00 - 17h00): Lý thuyết trò chơi và ứng dụng trong trường học.
Thứ năm, 29/08/2024
Sáng (8h30 - 11h30): Lý thuyết trò chơi và ứng dụng trong doanh nghiệp do TS. Vũ Đức Nghĩa giảng dạy, với trọng tâm vào lý thuyết trò chơi trong kỷ nguyên AI.
Chiều (14h00 - 17h00): Lý thuyết trò chơi và một số nghiên cứu trọng tâm trong kinh tế và công nghệ.
Địa điểm: Phòng 711, Toà E4, Trường Đại học Kinh tế (UEB), hoặc tại các giảng đường của UEB (theo thông báo).
Đăng ký tham gia tại đây